7 Ưu điểm khi ở nhà chung cư 2022

7 Ưu điểm khi ở nhà chung cư 2022

Các bạn đang có ý định mua một căn chung cư để an cư lập nghiệp, xây dựng tổ ấm của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Mình sẽ tóm tắt những nội dung cần thiết và bổ ích, giúp bạn xác định được nhu cầu của mình và lựa chọn cho phù hợp với ý định của mình nhé.

1. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn là người lao động ( LĐ tri thức, Kinh doanh tự do, LĐ tự do,…) thì đến hôm nay bạn đã dành dụm được một khoản tiết kiệm, bạn có dự định sẽ mua căn hộ chung cư cùng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và vay ngân hàng (xem bài phân tích mua chung cư với 300tr tại đây).

Với giá đất hiện tại ở các khu vực ngoại thành đang giao động trung bình từ 40tr – 100tr/m2 tùy khu vực và tình trạng đất. Vậy nếu bạn có 2 tỷ hơn – bạn có thể sở hữu được 50m2 đất, chưa tính chi phí để xây nhà và đồ nội thất. Nhưng với số tiền đó bạn đã có thể có được 1 căn chung cư ở các quận trong thành phố gần trung tâm với nhiều tiện ích và môi trường sống lành mạnh.

Vậy nếu xét về thời gian và số tiền thì chọn chung cư là thích hợp nhất. Tính chất công việc của bạn là sáng đi làm, chiều về, tối sẽ xuống phố hoặc muốn yên tĩnh nghĩ ngơi tại tổ ấm của mình thì bạn nên chọn chung cư nhé.

Vì bạn không có một số tiền quá lớn (3-4 tỷ) nên việc mua nhà phố để ở sẽ khiến bạn vác thêm gánh nặng, và việc đó khiến cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ bị áp lực về tiền bạc, sẽ mang sự lo âu suốt cả 10 năm hoặc có thể hơn.

dien-tich-toi-thieu-cua-can-ho-chung-cu_0903132650

2. Môi trường sống an ninh – lành mạnh

Bạn sẽ được chọn chất lượng của chung cư và cũng có nghĩa là bạn được chọn đối tượng dân cư thuộc phân khúc nào, khu vực trung tâm hay các quận trung tâm. Sống ở chung cư sẽ có bảo vệ 24/24 và những công cụ an ninh như mã vân tay, thẻ dân cư để lên cầu thang máy, hầm giữ xe, camera an ninh,… vì thế bạn sẽ giảm được rủi ro hơn rất nhiều so với việc ở nhà phố.

Môi trường sống với những dân cư hiện đại, những người tôn trọng quyền cá nhân và bảo vệ môi trường chung, văn minh. Bên cạnh đó bạn hoặc các thành viên trong gia đình sẽ tham gia vào các câu lạc bộ của chung cư như: CLB thể dục dưỡng sinh cho ông bà cha mẹ, CLB thể hình, CLB thể dục nhịp điệu, một nhóm chạy bộ, hay những bạn thanh niên thích 8 chuyện,… Vào mỗi giờ chiều sau khi tan ca, bạn có thể cùng cộng đồng ấy sinh hoạt thật quá tuyệt phải không nào.

Các cửa hàng tiện ích, dịch vụ gần đó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mua sắm như: Vinsmart, Satra Food, Bách hóa xanh, các cửa hàng tạp hóa của người dân, quán cà phê, phòng Gym,…

3. Thời gian sử dụng lâu dài

Theo quy định của Luật Nhà ở vào năm 2014, cụ thể là ở Khoản 1 Điều 99, quy định như sau: “Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư.”

Kèm theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ xây dựng, có quy định rõ ràng:

– Công trình cấp 4 sẽ có thời hạn sử dụng dưới 20 năm

– Công trình cấp 3 sẽ có thời hạn sử dụng từ 20 năm đến dưới 50 năm

– Công trình cấp 2 sẽ có thời hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm

– Công trình cấp 1 và công trình đặc biệt có thời hạn sử dụng trên 100 năm

Với khoảng thời gian sử dụng này con cái của bạn cũng vừa kịp độ tuổi trưởng thành, chúng có thể sẽ tự kiếm tiền cộng với số tiền mà vợ chồng bạn đã dành giụm trong thời gian ở chung cư sẽ gộp lại thành một khoản kha khá và bạn có thể nghĩ đến những chung cư cao cấp hơn hoặc là mua đất và xây nhà.

Với thời hạn sử dụng này bạn cũng có thể đầu tư vào các dự án lớn từ các nhà thầu uy tín để sinh lời, hiện nay đã có rất nhiều người làm như vậy. Giới trẻ hiện đại, họ làm việc và mua sắm online rất nhiều nên chuyện ra ngoài đường sẽ ít đi, vì vậy việc ở chung cư đối với người trẻ là vô cùng hợp lí.

4. Không gian yên tĩnh – thoáng mát

Với vị trí ở trên cao căn phòng sẽ đón được những cơn gió tự nhiên của bầu trời, không gian thoáng và trong lành hơn vào buổi sáng sớm và buổi tối. Căn phòng của bạn sẽ được ngăn vách bằng những tấm kính với view nhìn từ tòa thượng thành phố đang lấp lánh những ánh đèn khiến bạn cảm thấy bình yên.

Các chung cư sẽ có sân và những máy tập thể dục công cộng, với sự quản lý khu vực này khá lành mạnh để bạn tập thể dục vào mỗi buổi sáng và buổi chiều. Tách biệt với tiếng ồn ào của xe cô, bạn có được sự yên tĩnh cần thiết để lắng nghe xem bên trong mình đang suy tư điều gi.