Các phong cách thiết kế nhà bếp bạn nên tham khảo trước khi thiết kế thi công

Hiện nay có nhiều kiểu thiết kế nhà bếp đẹp để gia chủ lựa chọn, trong đó phải kể đến các phong cách như Tân Cổ Điển, Hiện Đại, tối giản, Indochine. Mỗi phong cách thiết kế bếp đều có đặc trưng thể hiện tính thẩm mỹ riêng và phong cách cá nhân của chủ đầu tư. Việc tham khảo một số phong cách thiết kế nhà bếp đẹp nổi tiếng giúp gia chủ có thêm nhiều gợi ý hay cho công trình kiến trúc của mình.

  1. Phong cách Tân Cổ Điển

Bếp là không gian để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hiện nay, có không ít gia chủ chuộng kiểu thiết kế nhà bếp đẹp phong cách Tân Cổ Điển cho ngôi nhà của mình. Phong cách Tân Cổ Điển có sự kết hợp giữa phong cách thiết kế Cổ Điển với những đường nét uyển chuyển cùng phong cách thiết kế Hiện Đại có nét trẻ trung. Bên cạnh đó, khu bếp cũng cần được đồng bộ nội thất so với tổng thể chung toàn bộ ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Nhà bếp phong cách Tân Cổ Điển thường sử dụng các nội thất cao cấp, tiện nghi, thể hiện được tiềm lực kinh tế của chủ đầu tư. Thiết kế nhà bếp phong cách Tân Cổ Điển không chỉ đảm bảo công năng sử dụng mà còn chủ đầu tư cần biết cách bố trí, sắp xếp hợp lý các đồ nội thất, vật dụng nhà bếp sao cho hợp lý, hài hòa so với tổng thể chung của ngôi nhà.
2. Phong cách hiện đại

Khi nhắc đến phong cách thiết kế nhà bếp đẹp nổi tiếng không thể không kể đến phong cách Hiện Đại. Thiết kế nhà bếp phong cách Hiện Đại chú trọng đến tính tiện nghi, sang trọng, thể hiện được nét thẩm mỹ và phong cách kiến trúc riêng mà gia chủ gia hướng đến. Hiện nay, có không ít chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà bếp theo không gian mở, nhà bếp nối tiếp với phòng khách và nhà bếp có cửa sổ thoáng mát, để tạo sự tiện nghi, thoải mái trong không gian sống. Nhiều gia đình hiện nay rất yêu thích thiết kế bếp phong cách hiện đại vì giúp không gian trở nên thông thoáng và gọn gàng hơn nhưng vẫn thể hiện nét tinh tế, nét riêng trong tổng thể thiết kế kiến trúc của gia chủ.
3. Phong cách tối giản

Trong thiết kế nhà bếp đẹp, phong cách tối giản nhằm lược bỏ bớt những yếu tố không cần thiết giúp căn phòng được tối giản đến mức tối đa. Phong cách thiết kế nhà bếp tối giản thường chú trọng đến ba yếu tố chính là: hình khối, họa tiết đường nét rõ ràng, màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ yếu tố tinh tế, thể hiện phong cách của chủ đầu tư. Lưu ý, thường màu sắc trong thiết kế nhà bếp phong cách tối giản chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu, bao gồm 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và màu còn lại giúp tạo điểm nhấn. Ở thiết kế phòng bếp tối giản, gia chủ có thể lược bỏ đi những vật dụng không cần thiết thay bằng những vật dụng thông minh đa năng, vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo công năng sử dụng được phát huy tối đa, chẳng hạn tủ bếp có ngăn kéo, ngăn đựng các vật dụng nấu ăn,… qua đó giúp tạo được một không gian hài hòa trong tổng thể kiến trúc căn nhà.

  1. Phong cách Indochine

Phong cách thiết kế Indochine (phong cách Đông Dương) là sự kết hợp giữa nét văn hóa Việt xưa với vẻ đẹp lãng mạn của Pháp. Phong cách thiết kế này phù hợp với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp thanh lịch. Màu sắc trong thiết kế bếp phong cách Indochine thường sử dụng các màu trung tính như: trắng, vàng, nâu,… Nhà bếp phong cách Indochine thường sử dụng nội thất có nét mộc mạc, bình dị nhưng tinh tế, thể hiện nét thẩm mỹ riêng của chủ đầu tư. Những trang thiết bị hiện đại như các vật dụng, thiết bị nhà bếp phải được kết hợp và bố trí một cách hài hòa, hợp lý để đảm bảo tạo nên một không gian thông thoáng, tiện nghi.