Hỏi về việc làm xây dựng cho người mới ra trường: Nhà Cao Tầng hay Nhà Phố Dân Dụng

dạ xin chào mọi người đợt tới . em hoàn thành khóa học ở trường đại học và tốt nghiệp , theo các tiền bối lâu năm . em nên chọn thiên hướng nên đi nhà cao tầng , hay nhà phố khi trong bối cảnh hiện này khi mà nghành xây dựng chúng ta phải nói thật sự là không còn thịnh như những năm xưa . em được có cơ hội khả năng làm việc về cả 2 hướng trên như em đã trình bày , cảm ơn mọi người đã đọc , em hy vọng nhận được những phản hồi thật sự có tâm . không phải em đòi hỏi mà em chỉ muốn phương hướng nào đi tốt nhất đối với bản thân , em xin cảm ơn :slight_smile: . HIện tại em ở TPHCM .

1 Like

Thật sự thì định hướng của e thì chỉ có e mới biết rõ nhất thôi. Nhiều lúc e phải trải nghiệm nó thì e mới biết là mình thực sự phù hợp hay không. 2 mảng mà e đề cập quá rộng để người khác tư vấn, quan trọng là e thích ở vị trí nào: thiết kế kiến trúc, kết cấu, MEP hay đi thi công, vv…Chúc e sớm tìm được định hướng của mình.

1 Like

Nhà cao tầng thì kĩ thuật sẽ cao hơn nên rõ là sẽ học hỏi được nhiều hơn so với thi công nhà phố, tất nhiên áp lực công việc sẽ cao hơn và đi theo đó là mức thu nhập. Mình thấy dù trong giai đoạn khó khăn nhưng không phải các cty về nhà cao tầng không có tuyển dụng, chỉ là không rộng rãi và không đại trà thôi, chịu khó tìm và liên hệ sẽ có việc bạn.
Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ trong việc tìm phương hướng công việc thì cứ dành 1-2 năm để trải nghiệm qua cả 2 mảng công trình này, rồi bạn sẽ thấy. Mới ra trường mà, cứ trải nghiệm đi chứ, hehe :slight_smile:

em xin cảm ơn về lờ khuyên bổ ích của a ^^