Lợi ích của xe nâng người trong ngành xây dựng

Xe nâng người là thiết bị quan trọng cho bất kỳ công việc nào yêu cầu làm việc trên cao. Lợi ích rõ ràng là khả năng làm việc an toàn ở những nơi cao và khó tiếp cận. Xe nâng người đưa 1 hoặc 2 công nhân của bạn và các công cụ của họ đến nơi họ cần để hoàn thành công việc.

So với các phương pháp làm việc trên cao khác, xe nâng người an toàn và ổn định hơn. Bởi vì chúng cho phép công nhân điều khiển trên sàn thao tác di chuyển tự do và tiếp cận các công cụ khác nhau, chúng giúp thúc đẩy năng suất và giảm lượng thời gian cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ thiết yếu.


XE NÂNG NGƯỜI CÓ 2 DẠNG CHÍNH LÀ NÂNG CẮT KÉO VÀ BOOM LIFT

1./ Xe nâng Boom lift:

  • Xe nâng cần thẳng: Loại cần nâng này có một cánh tay ống lồng vươn lên trên và hướng ra ngoài. Cánh tay duỗi thẳng và có thể vươn cao hơn so với các loại thang nâng khác. Xe nâng boom lift cần thẳng thường tốt hơn cho các công trường có nhiều không gian di chuyển và không gian để mở rộng phạm vi tiếp cận. Thường được dùng cho các nhà thầu về kết cấu thép.
  • Xe nâng cần gập: hay còn được gọi là xe nâng người cần Z. Những xe nâng này có thể uốn cong để dễ tiếp cận hơn trong không gian chật hẹp. Chúng có hai hoặc nhiều hơn khớp bản lề giúp chúng linh hoạt hơn các loại thang máy khác. Thường dùng cho các nhà thầu PCCC

2./ Xe nâng người cắt kéo:
Xe nâng cắt kéo là một loại xe nâng ngưười khác thường được sử dụng trên các công trường xây dựng. Chúng có một cặp hỗ trợ đan chéo có thể nâng hoặc hạ thẳng lên. Chúng có khả năng hỗ trợ các nền tảng lớn hơn và tải trọng nặng hơn dạng cần - một thực tế khiến chúng trở nên tuyệt vời cho các công việc yêu cầu nâng cao nhiều công nhân hoặc các thiết bị lớn cùng một lúc.

Tuy nhiên, xe nâng ngưười cắt kéo có nhược điểm. Chúng cồng kềnh hơn và khó vận chuyển và cơ động hơn, đặc biệt là ở những địa hình gồ ghề. Bởi vì chúng chỉ có thể đi thẳng lên, chúng cũng kém linh hoạt hơn so với thang máy.