Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ màu xám

Màu xám được cho là màu trung tính đem lại vẻ sang trọng cho căn phòng. Sau đây hãy cùng đến với những mẫu phòng ngủ màu xám đẹp nhé!

Một vài lưu ý khi thiết kế phòng ngủ màu xám

  • Nội thất phòng ngủ: thiết kế nội thất phòng ngủ không nên quá cồng kềnh, giường cần có tỉ lệ phù hợp với phòng, tủ quần áo, bàn trang điểm có tỉ lệ cân đối sẽ đem đến một căn phòng đẹp.
  • Vị trí giường ngủ: giường ngủ là nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ và chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng, do đó cần chọn vị trí đặt giường phù hợp mà vẫn đảm bảo được diện tích phòng ngủ. Không nên kê giường đối diện gương soi, cũng không nên kê ngay sát cửa ra vào, tuyệt đối không kê giường dưới xà ngang trong phòng.
  • Ánh sáng phòng ngủ: ánh sáng là nhân tố quyết định đến vẻ đẹp của phòng ngủ, ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và thiết kế hệ thống cửa sổ hợp lý thì cũng cần thiết kế ánh sáng nhân tạo ổn thỏa để gia chủ có giấc ngủ tốt nhất
  • Màu sắc nội thất: do phòng ngủ màu xám là tông màu trầm nên khi chọn nội thất phải chú ý sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung, không chọn màu tương phản quá nhiều sẽ gây rối mắt, cũng không chọn màu quá tối sẽ làm không gian trở nên u ám, thiếu sinh khí.
  • Trang trí phòng ngủ: hạn chế treo ảnh khắp phòng vừa rối mắt vừa tạo cho bạn cảm giác đang bị theo dõi nếu đó là ảnh người. Cây xanh cũng không nên đặt trong phòng vì đêm sẽ gây thiếu oxi.

Đó là những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ màu xám mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý để có thể tạo nên một căn phòng đẹp và hoàn hảo nhất dành cho gia đình thân yêu của mình. Những lưu ý trên là đúc kết của những kinh nghiệm lâu năm tạo ra những điều tốt nhất đến các khách hàng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích đến quý bạn đọc về vấn đề lưu ý gì khi lựa chọn các thiết kế phòng ngủ màu xám.