Nhà Phố mặt tiền 6m lắp thang máy được không?

giải pháp thang máy lắp đặt cho nhà phố, nhà ống diện tích nhỏ gọn
Với đặc điểm của nhà ống, việc thiết kế cầu thang máy cho nhà ống đáp ứng phần lớn nhu cầu của khách hàng muốn tiết kiệm diện tích lắp đặt và không gian chiều cao cho công trình lắp đặt thang máy. Đặc điểm thiết kế thang máy cho nhà ống có thể liệt kê ra đó là:

  • Nhà ống có bề ngang hẹp , đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách kĩ lưỡng về diện tích đất cũng như là công năng trong các tầng để bố trí một cách hợp lý nhất.
  • Thiết kế lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống tầng khá phức tạp nếu như không có bản vẽ phù hợp . Nhưng khó khăn hơn là bản vẽ bị sai sót, nó có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy lựa chọn một đơn vị uy tín có khả năng thiết kế, thi công là một việc quan trọng hơn cả.
  • Đối với nhà 5 tầng có thang máy sử dụng loại sản phẩm thang máy tốttính năng linh hoạt để đạt hiệu quả tốt nhất là phụ thuộc phần nhiều vào quyết định mua hàng của chủ đầu tư.

Cầu thang máy đóng vai trò như trung tâm của ngôi nhà và từ đó sẽ tỏa đi các nơi trong toàn thể ngôi nhà. Vị trí thang máy sẽ gần như ảnh hưởng nhiều đến các không gian khác bởi thang máy chính là điểm giao thông theo chiều đứng của ngôi nhà, kết hợp với giao thông theo chiều ngang (là hành lang) tới các không gian phòng.

Thông thường lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống có 3 vị trí luôn được kiến trúc sư đề xuất đó là: giữa lòng thang bộ , bên cạnh thang bộ , gần nhà vệ sinh, cuối góc bếp . Kiểu bố trí này phù hợp với kiểu nhà vừa thang máy và thang bộ. Đây là 3 vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình, vừa đẹp vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên 2 vị trí lắp đặt cầu thang máy được coi là đẹp và tối ưu nhất đó là vị trí giữa lòng thang bộbên cạnh thang bộ.

Ở mô hình cho thuê kinh doanh nhà ống để tiết kiệm diện tích hay nhà có diện tích hẹp thì việc lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống ở vị trí giữa lòng thang bộ là hợp lý hơn. Đối với vị trí bên cạnh thang bộ việc lắp đặt thang sẽ làm cho không gian ngôi nhà được hài hòa , việc lắp đặt và công tác bảo trì bảo dưỡng sau này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, đây được coi là giải pháp hay cho công trình nhà ống 5 tầng.

Khi thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, kiến trúc sư cũng cần phải lưu ý đến tải trọng nhất định theo tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Tải trọng của cầu thang máy cho nhà ống được xác định thông qua những yếu tố nhu cầu sử dụng, có bao nhiêu người sử dụng thang máy gia đình. Thông thường với nhu cầu sử dụng của gia đình khoảng từ 3-5 người sử dụng, tương đương với 250- 400kg Dựa vào chiều sâu hố thangchiều cao phòng máy , mức tải trọng từ 300-450-630-750kg sẽ phù hợp cho việc thiết kế kỹ thuật của cầu thang máy khi lắp đặt, nó đảm bảo với chiều cao tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

  • Kích thước giếng thang cầu thang máy

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của một thang máy trọng tải 300kg trở lên cần cho một không gian sử dụng, ít nhất từ 1.3 đến 1.4m2 . Tuy nhiên cần phụ thuộc vào kích thước công trình để lên bản vẽ về kích thước giếng cầu thang máy phù hợp.

  • Lưu ý thiết kế hố pit cầu thang máy tiêu chuẩn cho nhà ống 5 tầng

Đối với nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy ó cáp tải thì xây dựng hố pit. Bề dày hố pit phải từ 200 mm , chiều sâu hố pit tối thiểu là 1400 mm , kích thước hố pit phải bằng kích thước giếng thang và luôn đảm bảo khô thoáng.

  • Hành trình thang máy

Hành trình thang máy cho nhà ống 5 tầng với thang có 4 điểm dừng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: tiết kiệm điện năng, tải trọng nhỏ nhất có thể, được lắp đặt ở nhà phố có không gian nhỏ,…

Xin chào các men, em xin phép giới thiệu đơn vị thi công tại THANH HÓA Ạ

Công ty TNHH TMXD Chung Sơn

Chuyên thiết kế, thi công lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì các công trình tại Thanh Hóa

Mọi người có nhu cầy tư vấn hoặc hợp tác vui lòng liên hệ

HOTLINE: 0848.481.222

https://noithatchungson.com/

1 Like

Tư vấn lắp đặt thang máy trọn gói, chuyên nhà cải tạo, nhà phố tại Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô.