Những điều cần biết khi xây nhà

Như ông bà ta vẫn thường nói “an cư lạc nghiệp”, câu tục ngữ cho thấy tầm quan trọng của việc có một mái nhà cho phát triển sự nghiệp của mỗi người. Ở chiều hướng ngược lại, ngôi nhà cũng chính là thước đo đánh giá sự thành công của một con người. Vì vậy mọi người đều cố gắng lao động chăm chỉ, tích góp trong nhiều năm để có thể xây cho mình và gia đình một ngôi nhà làm tổ ấm. Nhưng ngay khi đã có trong tay một số tiền “kha k
há” thì việc lựa chọn xây dựng cho mình một ngôi nhà ưng ý vừa đẹp, tiện dụng, bền vững và vừa có tính kinh tế là điều không đơn giản. Hầu hết mọi người đều băn khoăn: Nên chọn mua đất như thế nào? Sẽ phải mất bao lâu để xây dựng? Quá trình xây dựng bao gồm những gì? Chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu? Làm thế nào để kiểm tra được chất lượng thi công? Cần những thủ tục pháp lý, giấy tờ gì trước khi xây dựng?.. Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó, qua đó giúp bạn hình dung được cơ bản quá trình xây dựng một ngôi nhà để bạn có thể vận dụng cho việc xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước. Lưu ý rằng đây là mô tả tổng quát về các giai đoạn trong quy trình xây dựng. Trong từng trường hợp cụ thể quá trình và tiến độ thi công xây dựng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Kích thước và phong cách của ngôi nhà, các kỹ thuật xây dựng được sử dụng, năng lực của nhà thầu và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang có ý định xây một ngôi nhà phố (hay còn gọi là nhà liên kế, nhà ống), một căn hộ trung cư, hay một biệt thự sân vườn…Hãy dành ít phút xem qua quy trình xây dựng cơ bản gồm 10 bước sau đây:

» Mua đất nền

» Lập hồ sơ thiết kế xây dựng

» Thủ tục pháp lý

» Chọn nhà thầu thi công xây dựng

» Chuẩn bị thi công

» Thi công phần móng, công trình ngầm

» Thi công phần thô thân, mái

» Thi công hoàn thiện công trình

» Thi công nội thất

» Bảo hành kĩ thuật

hotline: 0944.029.379

Nếu lựa chọn đúng nhà thầu xây dựng thì gia chủ sẽ rất khoẻ, vì họ sẽ tư vấn đầy đủ, trọn gói từ thiết kế đến xây dựng, nội thất và hồ sơ hoàn công chi tiết.