Phong cách thiết kế nhà phố Bắc Âu (Scandinavian)

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu có điều gì đặc biệt thu hút giới trẻ và hội yêu thiết kế nhà trong những năm gần đây. Cùng N&N Home giải mã sức hút kỳ lạ phong cách nội thất này ngay sau đây.

Phong cách Scandinavian là gì?


Phong cách Scandinavian hay còn gọi Bắc Âu là xu hướng thiết kế nội thất cân bằng giữa vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tập trung vào các yếu tố đơn giản, sự tối giản nhưng đi liền với các chức năng riêng biệt.

Nguồn gốc phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu xuất thân từ vùng đất băng tuyết phủ trắng quanh năm – bán đảo Scandinavie. Cách trang trí nội thất theo kiểu “Hygge” đã trở nên phổ biến khắp thế giới với nguồn cảm hứng bất tận. Hygge là phong cách trang trí nội thất ấm cúng và thoải mái, bắt nguồn từ đất nước hạnh phúc – Đan Mạch.
Xuất hiện từ năm 1950 cho đến nay phong cách Scandinavian chưa giảm sự cuốn hút và nét đẹp xuyên suốt hàng thập kỷ. Luôn được lựa chọn nằm trong top đầu phong cách ưa thích mọi thời đại, cùng tìm hiểu đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Thiết kế nội thất bắc âu là gì?

Phong cách nội thất Bắc Âu thừa hưởng trọn vẹn tính ưu việt mà phong cách này đem lại. Sự dung dị và giản lược nội thất được tối ưu triệt để trong mỗi thiết kế Scandinavian. Nhưng không có nghĩa cắt giảm tối đa đồ nội thất, Scandinavian ưu tiên sản phẩm tích hợp nhiều chức năng vừa có tác dụng giải phóng không gian vừa thể hiện tinh thần của style đặc biệt này. Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian không kén chọn không gian nhà ở cho dù biệt, thự, chung cư, homestay đều có thể áp dụng.

Các mẫu thiết kế nội thất phong cách bắc âu xu hướng 2022

Tận hưởng cuộc sống muôn hình muôn vẻ qua thiết kế phong cách đi đầu xu thế năm 2022. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua “đối thủ” đáng gườm – phong cách tối giản Scandinavian đầy tinh tế và tiện nghi. Trăm nghe không bằng một thấy, hãy để những mẫu thiết kế tại Atlantic Design dẫn lối bạn đi đến không gian thiết kế đa năng và phù hợp với mọi gia đình.

Thiết kế chung cư Time City

Sở hữu diện tích tầm trung – 70m2 phong cách thiết kế nội thất bắc âu giúp chủ nhân căn hộ sở hữu căn nhà như ý. Các chi tiết nội thất được bố trí gọn gàng, hợp lý tạo khoảng không gian thoải mái thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt mỗi thành viên.
Không gian được vẽ lên gam màu trắng nền nà, thanh lịch góp phần giúp căn nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng. Các kiến trúc sư, nhà thiết kế vô cùng tinh ý sử dụng trang thiết bị nội thất chọn lọc kỹ càng, đảm bảo ai cũng có không gian riêng tư.

1 Like

Nhà bắc âu ngày càng được yêu thích, nhưng mình nghĩ hợp ở nông thôn hơn. Kiểu mẫy mẫu nhà này nè